Những lưu ý quan trọng khi chọn hoa cắm trên ban thờ
Tuyệt đối không đặt bàn thờ trên nóc tủ
Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ
Trên bàn thờ, không nên để bát hương sát nhau
Bàn thờ tổ tiên không nên đặt trung tâm nhà vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ phật có thể để ở trung tâm nhàHướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi giáp thìn
Người tuổi giáp thìn là những người có năm sinh dương lịch 1964, quẻ mệnh Ly – Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là đăng hỏa tức Lửa ngọn đèn. Nên hướng bàn thờ hay hình ảnh bàn thờ đẹp cho tuổi Giáp Thìn tốt nhất mà bạn nên chọn là:

Hướng bàn thờ tốt
– Đông: Sinh khí

– Bắc: Diên niên

– Nam: Phục vị

– Đông Nam: Thiên y

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Bắc: Tuyệt mệnh

– Đông Bắc: Họa Hại

– Tây: Ngũ quỷ

– Tây Nam: Lục sát.

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi nhâm thìn
Phong thủy bàn thờ cho người tuổi thìnNhiều gia đình khi lựa chọn nơi cúng bái, chỉ xem hợp với hướng tuổi, dẫn đến bàn thờ, tủ thờ ở các vị trí không phù hợp, chật chội, bí bức. Còn theo phong tục, bàn thờ luôn đặt ở gian giữa, nơi trang trọng nhất. Bàn thờ nên quay ra cửa chính, không nên ngược với hướng nhà có thể gây âm dương tương phản, dễ gây bất trắc, nô bộc phản bội hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

– Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng đón lộc vào nhà


Ngoài ra bên cạnh gỗ mít hay loại gỗ đàn hương thì người dân Việt Nam chúng ta thường làm tủ thờ hay bàn thwof gia tiên bằng loại gỗ gõ đỏ. Gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý, thường được dùng để làm đồ mỹ nghệ, đồ gỗ thờ cúng nội thất cao cấp. Chất liệu gỗ gõ đỏ để làm bàn thờ có đường vân đẹp, thớ mịn, khá nặng, cứng, bền nhưng dễ gia công. bàn thờ gỗ đẹp gia tiên nếu làm từ gỗ gõ click here đỏ thường sẽ rất bền, không bị mối mọt. Với màu sắc tự nhiên, tủ thờ hay bàn thờ gia tiên làm từ gỗ gõ đỏ được chạm trổ tinh tế sẽ khiến cho phòng thờ của gia đình bạn sẽ trở nên trang trọng hơn, ấm cúng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *